รู้จักกรุงเทพ
รู้จักกรุงเทพ

สวนจตุจักรและตลาดนัดจตุจักร

สวนจตุจักรหนึ่งในปอดสีเขียวของกรุงเทพมหานคร เป็นโอเอซิสแห่งความเขียวขจีในเมืองและเป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การขี่จักรยาน การวิ่ง และโยคะ สวนจตุจักรเป็นหนึ่งในสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในเมืองหลวง และเป็นที่ตั้งของตลาดกลางแจ้งที่มีของครบครัน ซึ่งเปิดเป็นประจำทุกสุดสัปดาห์ เมื่อเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ค้าส่งและผู้ค้าขาย ตลาดนัดจตุจักรได้กลายเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต้องไป และเป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญสำหรับนักชอปท้องถิ่นที่มากประสบการณ์ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเห็นว่าที่ตลาดนัดจตุจักรมีของทุกอย่างวางขาย รวมทั้งเสื้อผ้าและ เครื่องประดับจากนักออกแบบท้องถิ่น งานฝีมือ เซรามิก หนังสือ ของเก่า เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน, ต้นไม้ งานศิลปะและภาพวาด รวมถึงร้านอาหารที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มมากมาย จากโรงแรม สามารถใช้บริการรถรับส่งฟรีไปยังสวนสาธารณะได้

ชอปปิ้งที่เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว เปิดให้บริการในปี พ.ศ. 2525  เป็นที่ชอปปิ้งคอมเพล็กซ์แบบแห่งแรกของประเทศไทย และได้รับการบูรณะทั้งหมดและเปิดให้บริการใหม่ในปี พ.ศ. 2554 เป็นแหล่งชอปปิ้งและไลฟ์สไตล์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ เซ็นทรัลพลาซา มีทางเชื่อมต่อโดยตรงกับโรงแรม มีร้านค้า กว่า 200 ร้านและร้านอาหารและภัตตาคารกว่า 80 แห่ง มีสปาและร้านเพื่อสุขภาพหลายแห่ง รวมถึง โรงภาพยนตร์ และ ซูเปอร์มาร์เก็ต

พระบรมมหาราชวัง

แต่เดิมเคยที่ประทับของพระมหากษัตริย์ของประเทศไทย พระบรมมหาราชวังเป็นสถานที่ที่มีสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่ล้อมรอบด้วยป้อมปราการสีขาว และมีสถาปัตยกรรมแบบไทยคลาสสิก ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้ในงานพิธีต่าง ๆ เช่น พิธีราชาภิเษกและพิธีรับรองต่าง ๆ วัดพระแก้วตั้งอยู่ภายในอาคาร วัดพระศรีรัตนศาสดารามเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปที่คนในชาติให้ความเคารพมากที่สุด คำแนะนำแบบใช้เสียงจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
โปรดแต่งกายให้เหมาะสม โดยสวมกางเกงขายาวและไม่เปิดไหล่

วัดโพธิ์

วัดโพธิ์ตั้งอยู่ติดกันกับพระบรมมหาราชวัง วัดโพธิ์เป็นที่ประดิษฐานของพระนอนที่มีขนาดยาว 46 เมตร สูง 15 เมตร เป็นวัดที่ไม่ควร     พลาดชม บริเวณวัดมีรูปปั้นที่น่าสนใจ และวัดนี้ยังถือว่ายังเป็นหนึ่งในโรงเรียนชั้นนำที่สอนการนวดในประเทศ 

วัดอรุณ

เมื่อเดินข้ามถนนจากวัดโพธิ์จะพบกับท่าเตียน เป็นท่าเรือที่มีเรือข้ามฟากไปยังวัดอรุณราชวราราม หรือวัดอรุณ วัดอรุณตั้งตระหง่านอยู่บนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา วัดนี้เป็นตัวแทนของเขาพระสุเมรุซึ่งเป็นศูนย์กลางของโลกในพุทธจักรวาล สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกที่งดงามจากฝั่งตะวันออกของแม่น้ำ โดยมีเงาของยอดแหลมที่เป็นโครงสร้างของวัดเป็นองค์ประกอบ